Du học Nhật Bản nên học ngành gì ?


Học ngành nào đang là xu hướng ? đây không chỉ là thắc mắc của bạn, đó là thắc mắc chung của các bạn trẻ. Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ Vic Vina sẽ giới thiệu cho các bạn những ngành đang hot tại Nhật Bản.
1. Công nghệ thông tin
Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.
Từng tiên phong trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin như di động, điện tử, video games, điện gia dụng,… cùng nhiều thị phần quan trọng trong nền kinh tế đóng góp bởi hàng loạt tập đoàn nổi tiếng như: Sony, Hitachi, Panasonic,… Nhật Bản vẫn đang thể hiện sức mạnh của một ông lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin trên thương trường quốc tế.
Kỹ sư IT là công việc lương cao và dễ xin việc tại Nhật Bản
2. Điện tử, điện lạnh
Là lĩnh vực đem lại một nguồn lợi lớn cho kinh tế đất nước nên chính phủ Nhật Bản rất chú trọng và đầu tư phát triển đào tạo ngành điện tử điện lạnh. Theo đó, gần như 100% các trường tại Nhật Bản đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị tối tân nhất, phục vụ cho giảng dạy và học tập của sinh viên.
Trong quá trình học tập và thực hành tại doanh nghiệp này nếu sinh viên nào gây được ấn tượng tốt cho doanh nghiệp và thể hiện được năng lực của bản thân hoàn toàn nắm bắt được cơ hội đánh một suất làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. Nếu không được nhận thì cũng đừng quá lo lắng bởi sau khi tốt nghiệp với những kỹ năng học được cùng tấm bằng được công nhận toàn cầu dù ở đây thì cơ hội xin vào các công ty điện tử điện tử là vô cùng nhiều.
3. Quản trị kinh doanh
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn chắc chắn có trình độ tiếng Nhật tốt. Đây chính là lợi thế cho công việc và vị trí nhân sự sau này của bạn. Bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc trở về nước và làm việc cho các doanh nghiệp Nhật trong nước.
Không chỉ Nhật Bản mà Việt Nam đang khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, với năng lực nghiệp vụ bài bản của bạn không có để có được vị trí công việc tốt. Mức lương của nhân viên quản trị kinh doanh cũng khá hấp dẫn.
4. Công nghệ sinh học
Ngành công nghệ sinh học được coi là chìa khóa của tương lai. Bởi đây là ngành mà tất cả các nước trên thế giới đang rất chú trọng để phát triển. Trước hiện trạng tài nguyên bị khai thác cạn kiện. Nước nào có thế mạnh phát triển ngành này thì nền kinh tế sẽ phát triển rất nhanh. Vì ngành công nghệ sinh học sẽ hỗ trợ thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển.
Hiện nay, các nước trên thế giới và Nhật Bản đang thành lập ngày càng nhiều các tổ chức, trung tâm nghiên cứu, công ty…về sinh học. Trong khi đó nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về ngành này lại đang thiếu trầm trọng. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ngay tại nước Nhật.
5. Điều dưỡng
Khi theo học ngành điều dưỡng, các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo và trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa để hỗ trợ cho công việc sau này.
6. Xây dựng
Nằm trong vành đai của Thái Bình Dương, Nhật Bản là quốc gia có nhiều động đất, sóng thần, núi lửa và bão xếp top thế giới. Trải qua nhiều thiên tai Nhật Bản càng thể hiện cho thế giới thấy mình là quốc gia đối đầu với thiên nhiên vượt qua trở ngại mà vị trí địa lý đem lại. Công nghệ xây dựng của Nhật Bản luôn chỉnh chu và được thế giới tin cậy. Những học sinh tốt nghiệp cầm trong tay tấm bằng xây dựng từ Nhật Bản luôn được ưu tiên và mức lương cũng cao ngất ngưởng.
Ngoài ra, còn rất nhiều những ngành nghề khác đang dần chuyển mình trong thời đại 4.0. Vậy bạn đã chọn cho mình lối đi nào chưa ? VICVINA luôn mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm

Du học báo và công việc thực tế

 Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với nhiều học sinh, một trong những số chương trình du học đang được các bạn lựa chọn đó là chương trình học bổng phát báo. Vậy tạo sao học…

Cách đón giao thừa tại Nhật Bản

Ngày 31/12 cuối năm còn được gọi là “Ōmisoka” tại Nhật Bản. Người Nhật có rất nhiều tập tục cần phải làm vào ngày này. Sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu về nguồn gốc và những hoạt động của…

Tuần lễ vàng của Nhật Bản

Các bạn mới du học sang Nhật Bản của trung tâm Nhật ngữ VIC VINA có thắc mắc là sắp tới không biết là ngày gì mà được nghỉ nhiều và dài vậy. Và hãy cùng AD và Vic Vina…

VIC VINA – kỹ năng tin học văn phòng

Trong thời đại số hóa và công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tin học văn phòng đã trở thành một phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng đối với mọi người, không…

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Giữa bản ngã cuộc đời, tiếp tục học tập hay kiếm tiền bằng xuất khẩu lao động Nhật Bản là phù hợp với bản thân? bạn hãy tìm hiểu rõ về khái niệm, ưu nhược điểm của cả 2 rồi…