Hành trình của bạn Quàng Văn Duy trường THPT Chiềng Khương Sơn LA từ khi ở ghế nhà trường cho đến khi sang Nhật


Du học Nhật Bản không còn quá xa lạ đối với các bạn Việt Nam nữa. Nhưng đi theo đơn vị nào và chương trình như thế nào là hết sức quan trọng đối với các bạn có sự quan tâm tới du học Nhật Bản. VIC VINA là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực du học và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc định hướng các bạn sau khi tốt nghiệp THPT. Được sự tin tưởng của bạn Duy cũng như gia đình, vì vậy bạn đã lựa chọn  Vic Vina để gửi gắm ước mơ của bạn. Sau đây AD và các bạn sẽ cùng xem hành trình của bạn Duy dân tộc Thái đến từ Sơn La nhé.

Được sự giới thiệu từ sở giáo dục và đào tạo cùng với sự phối hợp với bạn giám hiệu hà trường, đơn vị Vic Vina sẽ về trường sơ tuyển các bạn có định hướng muốn sang Nhật theo diện học bổng vừa học vừa làm.

Sau khi bạn Duy đã vượt qua được vòng sơ tuyển thông qua bài Test IQ thì tiếp theo Vic Vina sẽ mời các bạn và phụ huynh tới trường tại trường hội đồng, có buổi hội thảo chia sẻ về các chương trình học bổng mà đơn vị mang tới. Bên cạnh đó sẽ được giải đáp các thắc mắc và các vấn đề khó khăn của học sinh cũng như phụ huynh trực tiếp bởi thầy hiệu trưởng bên Nhật bản.

Đến vòng tiếp theo là vòng phỏng vấn trực tiếp với các thầy cô bên Nhật Bản sẽ được công ty Vic Vina dạy trực tiếp các câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cũng như các tác phong phỏng vấn cho bạn Duy để bạn có thể tự tin hơn khi phỏng vấn.

Sau khi bạn Duy đã đỗ học bổng, bạn sẽ được VIC VINA bố trí cho học online 1 tuần/1 buổi. Trong buổi đó sẽ được dạy về tiếng Nhật cũng như về văn hóa, phong tục, tập quán của Nhật Bản.

Và khi bạn đã đỗ tốt nghiệp, bạn Duy sẽ xuống trung tâm đào tạo và ký túc xá của Vic Vina để học và sinh sóng ở đó. Song song với việc học tập thì đơn vị cũng có hoạt động ngoại khóa dành cho các em: đá bóng vào ngày cuối tuần, đi du lịch cùng công ty, giao lưu văn hóa Việt – Nhật,….

Sau khi học xong, bạn Duy sẽ được công ty đưa ra sân bay Nội Bài và khi sang Nhật cũng sẽ người của đơn vị đón tại sân bay Narita đưa về nơi ở và trường của các bạn học.

 

Khi bạn Duy ổn định chỗ ở, sẽ được nhà trường cho các bạn làm các thủ tục về giấy tờ: con dấu, sổ ngân hàng, giấy tờ tùy thân,… Và được phía nhà trường cũng như đơn vị sắp xếp công việc làm thêm ở xưởng cũng như các quán ăn, combini,….

Công ty THNH VIC VINA sẽ luôn đồng hành cùng các bạn từ khi ở Việt Nam đến Nhật Bản và sau khi các bạn trở về Việt Nam. Đơn vị có nhiều chương trình ưu đãi, trợ cấp dành cho các bạn đồng bào dân tộc thiểu số, con thương binh bệnh binh, gia đình hộc nghèo, gia đình chính sách. Vic Vina chắp cánh ước mơ cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm

Mồng 1 Tết người Nhật thường hay làm gì

Khác với các nước khác châu Á, Nhật Bản là một quốc gia ăn Tết cổ truyền vào ngày dương lịch. Người Nhật đón tết bắt đầu từ ngày 01/01 dương lịch. Tết ở Nhật thể hiện rỏ nét những…

Nghĩ lễ Obon ở Nhật có gì đặc biệt?

Hàng năm ở Nhật diễn ra hàng trăm ngàn lễ hội lớn nhỏ. Mỗi lễ hội gắn liền với một ý nghĩa đặc biệt đối với người Nhật. Dù là lớn hay nhỏ đều được người Nhật chuẩn bị công…

Giang sinh tại Nhật Bản và những điều bạn chưa

Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống khác của đất nước mặt trời mọc đó là Giáng Sinh. Những biểu tượng của lễ Giáng Sinh, hình ảnh của những…

Ngoại khóa hè 2023 – Team building

Sau khi kết thúc phần thi nướng BBQ, thì chính các đội sẽ thưởng thức món ăn của chính đội mình làm ra. Trong khi ăn uống thì mọi người sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do…

Tại sao Nhật Bản lại thích đọc Manga ?

Manga là gì? Manga truyện tranh được tạo ra ở Nhật Bản, sử dụng phong cách vẽ đặc biệt cho những nhân vật cụ thể. Mang văn hóa Nhật Bản đi khắp nơi trên thế giới. Có ảnh hưởng rất…

Tìm hiểu về tết Trung Thu Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia thuộc nền văn hóa Á Đông, chịu sự ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc nên người Nhật cũng có tục lệ cúng trăng vào mùa thu. Tuy nhiên tết trung thu…